Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background

Hyundai lọt vào top 5 thương hiệu xe uy tín

Sau nhiều nỗ lực cải tiến sản phẩm cả về hình thức và chất lượng, giờ đây Hyundai đã có tên trong top 5 thương hiệu được người mua xe mới cân nhắc nhiều nhất tại Mỹ, đẩy Nissan xuống vị trí thứ 6. 

Kelley Blue Book (KBB), trụ sở tại Irvine, gần Los Angeles, là nguồn cung cấp thông tin khá đầy đủ về giá cả và đánh giá cả xe mới lẫn xe đã qua sử dụng tại Mỹ. 
  
Đây là lần đầu tiên Hyundai lọt được vào top 5 thương hiệu được khách mua xe cân nhắc nhiều nhất theo kết quả khảo sát của KBB cho 6 tháng cuối năm 2010. 
  
Đứng đầu danh sách là Ford, với 29% trong tổng số hơn 3.000 khách mua xe mới tham gia cuộc khảo sát của KBB từ tháng 4 đến giữa tháng 6 năm nay lựa chọn. 
  
Toyota đứng thứ hai, với tỷ lệ 22%, kế đến là Chevrolet với 21%, Honda với 20% và Hyundai với 19%. 
  
Thành tích này của Hãng Xe Hyundai là dấu hiệu cho thấy nhà sản xuất ô tô số 1 Hàn Quốc đang từng bước lên hạng uy tín thương hiệu. 

Còn đây là thông tin không còn gây ngạc nhiên cho người tiêu dùng thế giới (không chỉ riêng Việt Nam): 

“Trong 6 tháng đầu năm nay, liên minh Hyundai-Kia đã trở thành nhà sản xuất ô tô châu Á có doanh số cao nhất trên thị trường châu Âu, vượt cả Toyota với khoảng cách gần 3.000 xe.” 
“Hyundai-Kia liên tục cạnh tranh với Toyota về doanh số kể từ khi vượt nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này trong tháng 3. Thị phần của Hyundai tại châu Âu đã tăng 0,3 điểm phần trăm lên mức 2,6% nhờ doanh số tăng 10,2%, còn thị phần của Kia tăng 0,2 điểm lên 1,8% lên doanh số tăng 12,9%.”

 

Những bươc tiến của Hyundai về tăng trưởng thị trường và công nghệ khiến không ít người bất ngờ. Các con số cụ thể  chỉ trong năm 2009 mà e thâu lượm sau đây sẽ giúp các bác hình dung cũng như lí giải  được phần nào sự phát triển vượt bậc đó (những thông tin mới trong năm 2010 các bác đọc ở phần trên). 
2009 
Hyundai Genesis đoạt giải Xe của năm khu vực Bắc Mỹ

Hyundai Genensis Coupe 2013

–  Được bình chọn là nhà sản xuất ô tô thỏa mãn khách hàng tốt nhất tại Trung Quốc.  
– Vượt mốc 1 triệu xe xuất khẩu sang châu Phi.  
 

–  Xếp vị trí số 1 về chỉ mục xe mới ( New Vehicle Launch Index (VLI)); Elantra xếp thứ 1 về xe nhỏ (compact car); Genesis xếp thứ nhất về chỉ mục xe mới ( các danh hiệu này do J.D. Power xếp hạng; J.D Power là cty con của tập đoàn Mc Graw Hill; là hãng hàng đầu thế giới về nghiên cứu, đánh giá, đo lường độc lập về sự thõa mãn của khách hàng ). 
–  Ra mắt Elantra LPi Hybrid tại Hàn Quốc, loại xe lai công nghệ LPi đầu tiên của thế giới. 
– Xếp trong  Top 60  các thương hiệu hàng đầu thế giới
 do tạp chí  Business Week thẩm định, bình chọn.
 
Hyundai Santa Fe vượt mốc 2 triệu chiếc tiêu thụ trên toàn cầu.
 

 

Hyundai Santafe 2013


– Ra mắt công nghệ độc quyền hiệu suất cao Theta GDi (sẽ được giới thiệu trong các bài tiếp theo). 
Hyundai 
i30Hyundai Accent  được chọn là những chiếc xe tốt nhất tại Australia trong năm thứ 2 liên tiếp. 

Giá xe Hyundai Accent chỉ 590.000.000VNĐ

 

Hyundai i20 2013


– Động cơ TAU đoạt giải  US Ward’s AutoWorld 2009; năm thứ 2 liên tiếp được chọn vào top 10 động cơ tốt nhất.  
 
Trả lời cho câu hỏi đâu là công nghệ do Hyundai phát triển trong các loại xe của mình mà không phải là sản phẩm hợp chủng quốc, e xin trích dịch thông tin sau:
 

Năm 1991, Hyundai tự phát triển động cơ ô tô đầu tiên của Hàn Quốc mang tên Alpha; đến năm 2004, Hyundai được  thế giới ghi nhận với việc lần đầu tiên chế tạo động cơ Theta World, động cơ ô tô xuất khẩu đầu tiên của Hàn Quốc. Năm 2006, Hyundai phát triển động cơ diesel V6 S-engine dành cho xe Passenger Car, đây là động cơ mạnh nhất thế giới dành cho loại xe này và được sử dụng cho xe Hyundai Veracruz. Năm 2007, Hyundai hoàn thiện các động cơ diesel cho dòng xe thương mại với các dung tích 3.9l; 5.9l và 10l. Năm 2009, Hyundai phát triển động cơ diesel R cho loại xe Passenger Car đạt tiêu chuẩn euro5. Thêm vào đó là động cơ TAU vinh dự 2 năm liên tiếp lọt vào top 10 động cơ tốt nhất, đây là giải thưởng được xem như Academy Award (giải thưởng Hàn lâm)  trong lĩnh vực phát triển động cơ. Năm 2010, Hyundai sẽ đưa vào khai thác loại động cơ tiên tiến của mình Theta GDI

 

Cũng giống như các thương hiệu ô tô thành công khác, Hyundai xem chất lượng sản phẩm như là cam kết cao nhất của mình với khách hàng với triết lí “Quality way”. Và “Quality way” đã đưa Hyundai vượt Toyota trong năm 2009 về xếp hạng thương hiệu tổng thể (overall brand ranking) theo đánh giá của J.D. Power, cty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đo, kiểm đánh giá các hãng xe theo sự hài lòng của khách hàng. Một số quan điểm ấu trĩ và sai lầm khi cho rằng các sản phẩm của Hyundai chỉ là một dạng hợp chủng quốc… Đúng là Hyundai tích hợp các công nghệ hàng đầu của thế giới như common rail của Bosch, Đức, tăng áp biến thiên VGT của Chryler, Mỹ… Nhưng thực sự, không một hãng xe nào trên thế giới sản xuất 100% chiếc xe của mình cả… Và quan trọng hơn, đã nhiều năm qua Hyundai chi tới 5% doanh số của mình cho R&D (nghiên cứu và phát triển) và điều đó lí giải tại sao Hyundai lại có những bước tiến ngoạn mục như hiện nay… Những thông tin sau, e sẽ giới thiệu các trung tâm nghiên cứu của Hyundai trên toàn thế giới để các bác hình dung rõ hơn.

Trung tâm R&D Namyang

Trung tâm này tọa lạc tại Hwaseong, tỉnh Gyeonggi là một tổ hợp nghiên cứu công nghệ hàng đầu thế giới với 8000 nhà nghiên cứu làm việc 24h/24h hàng ngày để phát triển những tính năng tốt nhất về hiệu năng, chất lượng và thân thiện môi trường.

Viện nghiên cứu công nghệ thân thiện môi trường (Eco-Technology)

Nằm ở Yongin, tỉnh Gyeonggi,  trung tâm công nghệ thân thiện môi trường Mabuk tập trung nghiên cứu, phát triển các công nghệ tiên phong tương lai bao gồm cả công nghệ tế bào nhiên liệu (fuel cell), sản xuất sạch và tái tạo.

Viện kỹ thuật và nghiên cứu cấp cao

nằm ở Uiwang, Gyeonggi, được thành lập để phát triển các công nghệ mới và mang tính tiên phong, tập trung nghiên cứu các lĩnh vực môi trường, năng lượng, an toàn thông minh, độ tiện dụng cho con người cũng như các nghiên cứu cơ bản về vật liệu tiên tiến và các công nghệ tương tác mới.

Trung tâm kỹ thuật Mỹ I

có trụ sở tại Ann Arbor, bang Michigan Mỹ cùng 1 trung tâm kỹ thuật và đường thử xe ở California là một trung tâm nghiên cứu R&D hàng đầu chịu trách nhiệm phát triển các công nghệ ô tô cho thị trường Mỹ.

 
Trung tâm kỹ thuật Hyundai châu Âu I

đặt tại Frankfurt, Đức là một tổ hợp nghiên cứu công nghệ ô tô hàng đầu với diện tích 33.058m2. Trung tâm chuyên nghiên cứu thiết kế ô tô chất lượng cao và động cơ cho thị trường châu Âu, đáp ứng các yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn môi trường.

 

Trung tâm R&D Hyundai Nhật Bản

đặt tại Chiba, Nhật Bản chuyên nghiên cứu phát triển các công nghệ hiện đại và mang tính tiên phong bao gồm các công nghệ lai và điện.

Trung tâm kỹ thuật Hyundai Ấn độ

tọa lạc tại Haidrabad, thủ đô IT của Ấn Độ chuyên thiết kế các công nghệ ô tô đáp ứng các thị trường địa phương. Các sản phẩm i10, i20 được thiết kế tại đây; có hạn chế tại thị trường Việt Nam là giá thành phụ kiện hơi cao…

 
CÁC TRUNG TÂM THIẾT KẾ CỦA HYUNDAI
Trung tâm thiết kế Namyang
 quy tụ khoảng 400 nhà thiết kế hàng đầu, tập trung vào các xu hướng toàn cầu thông qua việc thiết kế nội ngoại thất cho xe ô tô; mô hình số cũng như phát triển các màu xe mới.

Một chiếc xe concept do Namyang I thiết kế


 
Trung tâm thiết kế Hyundai Mỹ I  nằm ở California trên khu đất rộng 33.058m2 là nơi các nhà thiết kế nhanh chóng phân tích và đáp ứng kịp thời nhu cầu người tiêu dùng Mỹ.

Trung tâm thiết kế châu Âu II liên kết với trung tâm R&D châu Âu đóng một vai trò trọng yếu trong việc phát triển các thiết kế phù hợp với thị hiếu, nhu cầu của người tiêu dùng châu Âu cũng như chế tạo ra các loại xe chất lượng cao.
 
                                                                                      
Một chiếc xe concept của Hyundai

Bãi thử xe của trung tâm R&D Ulsan có đường chạy thử hình oval cùng 19 loại đường có địa hình khác nhau nằm trên mặt bằng có diện tích lên tới 660 ngàn m2. Trong khi bãi thử của trung tâm R&D Namyang thuộc loại hàng đầu thế giới với 70km đường thử bao gồm 34 loại mặt đường khác nhau, cùng với 4,5 km đường oval tốc độ cao tọa lạc trên diện tích 1.650.000m2.
 Bãi thử xe California nằm ở sa mạc Mojave, bang California với diện tích lên tới 17.520.740 m2; chi phí xây dựng 60 triệu USD. Với diện tích gấp 10 lần bãi thử của trung tâm Namyang, bãi thử California có tổng chiều dài đường test lên tới 116km; 10,4km đường thử tốc độ cao 3 làn xe chạy, cho phép tốc độ thử tối đa lên tới 250km/h. Đường thủ này dành cho các bài test tốc độ cao cũng như độ bền khi xe chạy ở tốc độ tối đa.

Bãi thử xe California của Hyundai
 

Nguồn : Sưu Tầm  


Gửi phản hồi


*

Tin mới nhất

Đánh giá xe hyundai palisade

danh-gia-hyundai-palisade-2020-anh-15
Đánh giá xe hyundai palisade Hyundai Palisade 2020 đang là cái tên có sức ảnh hưởng...

Những điều cần lưu ý khi mua xe trả góp

tu-van-tra-gop-o to
1. Mua ô tô – xe máy trả góp có thật sự tiết kiệm? Do...

Hyundai cứu thương staria

cuu thuong staria
Hyundai Cứu thương staria. Hyundai Staria là một dòng xe đa dụng mới của Hyundai...

Thuê xe chở F0

transit cuu thuong
Trung Tâm Vận Chuyển cấp cứu 115 VP chuyên cho thuê xe cứu thương, tại các bệnh...

Thuê xe cứu hộ

Cuu ho (17)
CỨU HỘ ASIA THĂNG LONG Công ty Cổ phần phát triển Asia Thăng Long là đơn...

Thuê xe cứu thương trực sự kiện

e771ef6b7943971dce521-1024x768
Công ty vân chuyển người Bệnh VP chuyên cho thuê xe cứu thương, tại các bệnh viện...

Thuê xe cứu thương tại Thạch Thất

Diện thoại cấp cứu
Công ty vân chuyển người Bệnh HS chuyên cho thuê xe cứu thương, tại các bệnh viện...

Thuê xe cứu thương tại Quốc Oai

Diện thoại cấp cứu
Công ty vân chuyển người Bệnh HS chuyên cho thuê xe cứu thương, tại các bệnh viện...

Thuê xe cấp cứu tại phúc thọ

Xe cuu thuong 2020
Công ty vân chuyển người Bệnh HS chuyên cho thuê xe cứu thương, tại các bệnh viện...

Xe hyundai Grand i10 Nios mới

hyundai-grand-i10-nios-2020
Hyundai Grand i10 Nios mới sẽ có tới 10 biến thể cho khách hàng lựa...

Hyundai i10 thế hệ mới 2020

i10 2020
Giá Grand i10 2020 là169 triệu đồng đẹp như Elantra, sắp trình làng Hyundai Grand...

Thông số kỹ thuật và trang bị trên xe tucson 2020

Tucson 2020 mau den
Chi tiết thông số kỹ thuật và trang bị tính năng xe Hyundai Tucson 2020...

Quảng Cáo:

Ads Banner 1